Giỏ hàng

Cách kho cá đưa cơm bằng Nồi áp suất điện đa năng Masuto

Kho cá bằng nồi áp suất giúp cá mềm, ngọt thịt hơn so với cách kho bằng nồi thường. Cá kho là món ngon rất được ưa chuộng trong những bữa cơm hàng ngày của gia đình Việt. Nhưng từ lâu, nhắc đến chuyện tự tay làm một nồi cá kho cho gia đình là chuyện hết sức khó khăn đối với chị em phụ nữ, bởi công đoạn chế biến khá cầu kì của nó. Ngày nay, mọi thứ chỉ là chuyện nhỏ với nồi áp suất đa năng đến từ thương hiệu Masuto.  Khám phá ngay nhé!

Kho cá bằng nồi áp suất Masuto

Lòng nồi áp suất được làm bằng chất liệu Inox 304 nguyên khối, độ bền cao, khả năng hấp thụ nhiệt tốt an toàn cho người sử dụng. Món cá kho của bạn cũng không lo bị dính bởi nồi được tráng 2 mặt chống dính cao cấp, và không bị trầy xước trong quá trình sử dụng. Chất chống dính này cũng bảo vệ lòng nồi không bị ăn mòn trong quá trình sử dụng. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách kho cá bằng nồi áp suất một cách đơn giản.

Nguyên liệu : 

  • Cá trắm tươi: 500g.
  • Thịt ba rọi (ba chỉ) heo: 300g.
  • 1 quả dừa tươi
  • Sả, gừng, giềng, ớt.
  • Khế chua.
  • Đường, hạt nêm, bột canh, mì chính, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm : 

Bước 1: Cá và thịt làm sạch

Khi làm cá bạn làm sạch lớp màng đen bên trong để không bị tanh, sau đó để ráo nước. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng. Rửa sạch khế thái miếng nhỏ. Bóc hành và tỏi băm nhỏ. Ớt rửa sạch cắt nhỏ. Gừng, xả rửa sạch thái miếng mỏng.

Bước 2: Ướp cá

Ướp cá và thịt với hành, tỏi, gừng, sả thêm muối gia vị, hạt tiêu, hạt nêm và nước mắm. Đảo đều cho ngấm gia vị, nếu bạn ướp trong hộp nhựa thì có thể lắc đều ngay trong hộp, ướp trong 30 phút.

Bước 3: Rán cá sơ qua

Đun nóng chảo cho dầu vào cho nóng già, sau đó cho cá vào rán sơ qua cho săn lại. Cho mỡ trong chảo ra ngoài sau đó cho thịt vào đảo cho xém

Bước 4: Thắng đường

Cho một thìa đường vào nồi nấu rồi đảo cho ra màu cánh dán và cho khoảng ½ bát con nước vào đun sôi và bắc ra.

Bước 5

Xếp sả gừng và khế vào đáy nồi áp suất và cho thịt và cá vào nồi. Cho phần nước hàng đã thắng lên và cho nước dừa vào. Cài đặt chế độ kho của nồi trong khoảng 15 phút sau đó bạn xả van xả áp cho nhiệt độ bớt xuống. Nếu bạn muốn cá mềm thêm thì chọn thêm thời gian nấu tiếp.

Chỉ trong khoảng 15 phút bạn sẽ có ngay món cá kho thơm lừng với thịt được kho mềm, mùi sả gừng, thơm lừng với nước màu vàng bắt mắt. 

Món cá kho riềng bằng nồi áp suất Masuto đã hoàn thành , từ nay, bạn không còn phải lo ngại món ăn này với những món kho nữa, chỉ với một lựa chọn sáng suốt , nấu các món ăn trong nồi áp suất là bạn đã có 1 bữa cơm gia đình ấm áp rồi. 

Trên đây là hướng dẫn cách kho cá bằng nồi áp suất điện đa năng Masuto. Hy vọng thông tin này hữu ích, chế biến được những món ăn cho gia đình của mình. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau.

Xem thêm : 

Danh mục tin tức