Giỏ hàng

Cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất đơn giản tại nhà

Tỏi đen là một trong những thực phẩm mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, trong đó bao gồm cả việc cung cấp nhiều chống oxy hóa thiết yếu cho cơ thể bạn. Tuy nhiên, giá tỏi đen trên thị trường hiện nay khá đắt khiến nhiều người không có cơ hội được sử dụng sản phẩm này. 

Bài viết hôm nay Masuto sẽ hướng dẫn bạn cách làm tỏi đen tại nhà bằng nồi áp suất đa năng Masuto. Cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

Việc tự làm tỏi đen bằng nồi áp suất tại nhà không chỉ an toàn mà còn giúp tiết kiệm chi phí cho cả gia đình. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Nồi áp suất đa năng Masuto

  • 1 kg tỏi (tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình bạn).Chọn những củ tỏi to, có kích thước đều nhau. Đặc biệt không nên chọn tỏi bị mọc mầm, ẩm mốc hay quá khô. Nếu bạn chọn những củ tỏi không đều nhau, bạn sẽ không có được thành phẩm đạt chất lượng được.

  • 1 lon bia (tùy loại) và giấy bạc để bọc

3 bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế tỏi

Bạn biết không, phần củ tỏi nằm ở dưới đất, do đó bám rất nhiều bụi bẩn. Do đó khi mua tỏi về, bạn cần phải bóc bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài.

Bước 2: Cho tỏi đã sơ chế vài chậu sạch, sau đó đổ bia vào. Hãy nhớ cứ sau 5 phút thì đảo tỏi lên, như vậy mới có thể giúp cho tỏi ngấm đều bia được. Sau 30 phút thì bạn vớt tỏi ra. Cho tỏi vào giấy bạc và bọc lại thật kỹ.

Chú ý: Không nên ngâm quá thời gian trên, bởi ngâm quá lâu cũng sẽ khiến chất dinh dưỡng trong tỏi bị giảm đi.

Nếu bạn không ngâm tỏi bằng bia thì quá trình ủ tỏi có thể sẽ phải kéo dài lên đến 45 ngày đấy.

Bước 3: Cho bọc giấy bạc bọc tỏi vào trong nồi áp suất. Sau đó bạn đóng nồi lại và chọn chế độ KEEP WARM (Giữ ấm) để liền trong 14 ngày.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất rồi đó.

Một vài bạn hỏi Masuto là thời gian có thể lâu hơn được không, thì con số 14 ngày liên tục đã được kiểm chứng là đạt thành công cao nhất, bạn có thể tiến hoặc lùi 1 - 2 ngày tùy vào kích thước tỏi của bạn. Chú ý là trong thời gian 14 ngày liên tục ngày cũng không nên mở ra check liên tục vì sẽ làm thay đổi nhiệt độ của tỏi, bạn chỉ cần căn đủ 14 ngày bỏ ra kiểm tra 1 lần là xong. Trong quá trình này tỏi sẽ chuyển màu dần dần sang màu đen.

Sau quá trình này bạn sẽ thu được thành phẩm là những củ tỏi đen, màu sắc, cách sử dụng và công dụng khác hẳn với nguyên liệu tỏi ban đầu. Tỏi đen dẻo như hoa quả sấy, có vị ngọt, không bị nồng như tỏi bình thường, khá dễ ăn. Khi ăn bạn chỉ cần bóc lớp vỏ bên ngoài và có thể ăn trực tiếp. Khi ăn tỏi đen trực tiếp thì tỏi đen sẽ phát huy tối đa công dụng hơn nhiều cách sử dụng khác.

Với việc sử dụng nồi áp suất đa năng Masuto để làm tỏi đen, đưa ra hiệu quả rất lớn , bởi vì khả năng giữ nhiệt ổn định của nồi áp suất là rất tốt, do vậy bạn nên sử dụng nồi áp suất để làm tỏi đen tại nhà là tốt nhất.

Hi vọng bài viết của Masuto sẽ giúp bạn làm tỏi đen bằng nồi áp suất đa năng thành công. 

Đặt mua Nồi áp suất đa năng Masuto tại : https://masuto.vn/ hoăc gọi điện đến Hotline: 0971.93.88.77

TRỤ SỞ GIA DỤNG CHÍNH HÃNG MASUTO - CÔNG NGHỆ NHẬT BẢN

📞 Hotline: 0971.93.88.77

🏚 Địa chỉ: 316 Phố Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

🌐 Website: https://masuto.vn/

💎 Fanpage: https://www.facebook.com/masuto.vn

💎 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCUZ0ixu-amjOn_u17VbgG_w

 

Danh mục tin tức