Giỏ hàng

Công thức pha trà ngon đúng điệu cùng ấm siêu tốc Masuto 3in1

Ấm siêu tốc thông minh Masuto 3in1 

Pha trà tưởng như đơn giản, ai cũng có thể pha được. Nhưng để pha một ấm trà ngon thì không phải ai cũng biết cách. Cùng tìm hiểu xem cách pha trà ngon, thơm đúng vị cùng ấm siêu tốc Masuto 3in1 nhé!

Trà là loại thức uống quen thuộc của người Việt Nam. Hiện nay có một số loại trà phổ biến như : Trà xanh, trà ô long, trà đen, trà hoa, .... Mỗi loại trà sẽ có một mùi hương và vị khác nhau, đặc trưng riêng của từng loại trà đó. Để có cách pha trà ngon thì bạn nên hiểu từng loại trà để từ có có công thức riêng cho từng loại trà.

Để pha được ly trà ngon phụ thuộc vào  3 yếu tố quan trọng nhất bao gồm nhiệt độ nước, lượng trà và thời gian hãm trà. 

Nhiệt độ nước: Trong cách thức pha trà, nhiệt độ nước cực kỳ quan trọng. Không phải loại trà nào cũng được pha với nước sôi 100 độ. Trên thực tế, tùy vào loại tà mà chúng ta sẽ sử dụng với một loại nhiệt độ thích hợp.Thông thường , chúng ta sẽ pha trà từ nhiệt độ 75-90 độ C. Nếu nước sôi quá, có thể làm trà bị đắng.

Lượng trà: Trà pha quá đặc hay quá loãng đều không ngon. Bởi vậy lượng trà vừa vặn theo từng ấm trà rất quan trọng. Đối với một ấm trà có thể tích 800ml, lượng trà 15-20g là vừa đủ rồi.

Thời gian hãm: Đủ nhiệt đủ lượng nhưng cũng cần đủ thời gian nữa mới làm nên một ấm trà ngon. Trà ngâm quá lâu sẽ cho vị trà chát và có mùi nẫu. Bởi vậy, tùy theo loại trà sẽ có thời gian hãm phù hợp. Trà đen có thể hãm lâu nhưng trà xanh thì nhanh hơn nhiều.

Ấm siêu tốc thông minh Masuto 3in1 , hiển thị nhiệt độ nước trong ấm bằng MÀN HÌNH LED siêu sáng và rõ nét, có thể cài đặt nhiệt độ nước chính xác theo ý muốn ở 45, 60, 80, 90, 100 độ C. Giúp pha trà thơm ngon đúng điệu. Giữ ấm nước ở nhiệt độ tùy ý cả ngày thuận tiện cho người sử dụng không phải chờ đợi lâu khi muốn đun nước

Để có cách pha trà ngon cùng tìm hiểu qua 7 bước sau:

Bước 1: Đun nước: Trà luôn cần nước sôi để pha. Tùy loại mà ta dùng nước vừa sôi hay để nguội bớt ở tầm 70 độ trở lên.

Bước 2: Làm nóng ấm chén: tráng qua ấm chén bằng nước sôi là bước tiếp theo bạn cần làm.

Bước 3: Đong trà: Tùy vào khẩu vị và sở thích, lượng trà cho vào ấm từ khoảng 1/5 -1/2 ấm trà

Bước 4: Đánh thức trà: Cho nước nóng ( không cần sôi) ngập trà rồi nhanh chóng rót nước bỏ đi.

Bước 5: Hãm trà: Đổ nước nóng vào đầy ấm, đậy nắp ấm và hãm trà trong khoảng 10-40 giây tuỳ loại trà. Đây là công đoạn quan trọng nhất. Hãy đảm bảo nhiệt độ nước và thời gian hãm phù hợp với loại trà.

Bước 6: Rót trà: Rót hết trà từ ấm ra chuyên, sau đó mới rót vào các chén trà. Chuyên giúp quá trình hãm trà dừng đúng lúc nên bước này cần phải rót hết sạch nước từ ấm ra và mở nắp ấm để đảm bảo lá trà còn có thể hãm lần nữa.

Bước 7: Hãm trà lần tiếp theo: Lặp lại 2 bước 5  và 6. Một ấm trà có thể hãm 5-8 lần. Bởi vậy, các bước 5 và 6 cần được thực hiện đúng thao tác để đảm bảo hương vị của trà.

Ấm siêu tốc thông minh Mausuto tích hợp các tính năng thông minh 

Trà ngon khi uống nóng là điều mà người yêu trà nào cũng nắm được. Khi trà còn nóng, người uống có thể ngửi thấy hương trà bay lên, màu trà xanh thẫm hay vàng đậm óng ánh. Vị trà cũng vẫn còn thanh, hơi chát nơi đầu lưỡi và ngọt ngào nơi cổ họng. Nhấp từng ngụm, vừa thưởng thức hương, màu vị trọn vẹn là cách thưởng trà đúng cách nhất. Nếu ăn được đồ ngọt, bạn có thể ăn kèm với một chút bánh ngọt, cốm sẽ giúp trung hòa vị chát trong miệng. Giúp thưởng thức trà được trọn vẹn hơn.

Nhâm nhi thưởng trà cùng bánh ngọt sẽ khiến hương vị thêm đậm đà

Trên đây là cách pha trà ngon thơm đúng vị. Bạn có thể áp dụng tại nhà và thưởng thức trà cùng gia đình. Những ấm trà ngon sẽ càng có ý nghĩa hơn khi được thưởng thức đúng cách và sẽ nhanh chóng, tiện lợi và đúng điệu hơn nữa khi pha trà bằng ấm siêu tốc thông minh Masuto 3in1.

Danh mục tin tức