Giỏ hàng

Công thức ủ sữa chua bằng nồi áp suất đơn giản

Sữa chua là món ăn ngon, bổ dưỡng, hấp dẫn nhất là vào những ngày hè. Cách ủ sữa chua bằng nồi áp suất trăm lần đều đạt cho bạn mẻ sữa chua thơm, ngậy, mát như thế nào? Khám phá ngay bí quyết được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé !

Cách sử dụng nồi áp suất điện đa năng làm sữa chua nên dùng nước nóng. Bạn đặt sữa chua vào khay chứa nước nóng ở nhiệt độ khoảng 80 độ C rồi đặt vào nồi áp suất. Một thời gian sau, nước trong nồi nguội bớt thì bạn thay nước nóng mới. Bạn cần chú ý tốt nhất chỉ nên giữ cho vỏ cốc đựng sữa chua ấm, tránh để nhiệt độ quá cao khiến cho quá trình lên men bị ảnh hưởng, thậm chí chết men. 

Một số lưu ý nhỏ:

  • Hạn chế đụng vào cốc sữa khi đang ủ vì nó tác động tới việc đông đặc của sữa, dễ khiến sữa bị tách nước, vỡ.
  • Thời gian ủ khoảng 4-24 tiếng, tuỳ vào lượng men, nhiệt độ ủ và thành phần trong sữa.
  • Men hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ từ 32-48 độ C.
  • Sau khi sữa chua đông, các bạn lấy sữa chua ra, đậy nắp và cất vào tủ lạnh cho mát. Những lần ủ sau có thể dùng chính sữa chua của mẻ đầu tiên này làm men

Các bạn có thể  mix thêm hoa quả , để món sữa chua của mình thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn nhé . 

     TRỤ SỞ GIA DỤNG CHÍNH HÃNG MASUTO - CÔNG NGHỆ NHẬT BẢN 

     📞 Hotline: 0971.93.88.77 

     🏚 Địa chỉ: 316 Phố Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội 

     🌐 Website: https://masuto.vn/

     💎 Fanpage: https://www.facebook.com/masuto.vn 

     💎 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCUZ0ixu-amjOn_u17VbgG_w 

Danh mục tin tức